Umsagnir og athugasemdir: 4

 1. Natalia Gortseva

  Ég tók eftir því að nágrannar á hverju ári í mars eru kalíum nítrat og superphosphate dreifðir um síðuna. Þeir segja að þegar snjór bráðnar er jörðin jafnt mettað með næringarefnum. Og svo að áburður væri ekki þveginn í burtu, lágu hliðar voru settir upp úr gömlu íbúðinni. Er þessi aðferð árangursrík?

  svarið
  • "Gerðu það sjálfur"

   - Superphosphate er illa og lengi leyst upp í vatni. Þegar það er kynnt í mars mun það aðeins vera tiltækt fyrir plöntur um miðjan sumarið. Því er betra að bæta því við jarðveginn í haust eftir uppskeru. Kalíumnítrat inniheldur kalíum og köfnunarefnis, sem eru sérstaklega mjög skortir í "garðyrkjumönnum" í vor. En það er skynsamlegt að nota áburð aðeins þar sem þegar eru plöntur.

   Köfnunarefnis úr kalíumnítrati er strax þvegið úr tómum rúmum með bræðsluvatni og þegar þú plantir síðar fræ munu plönturnar þjást af skorti á næringarefnum. Að því er varðar ákveða er ekki hægt að vista það frá því að þvo úr áburði, en það getur verið frábær grunnur til að búa til hágæða rúm.

   svarið
 2. Eugene

  Á haustinu höfðu þeir ekki tíma til að bæta dólómíthveiti við svæðið. Stökkkt í desember á fyrsta snjónum. Er einhver tilfinning fyrir þessari meðferð? Eða verður það að endurtaka í vor?

  svarið
  • "Gerðu það sjálfur"

   - Ef svæðið er flatt (vorið bráðnar það ekki bræðslumarkið), þá er það aftur inn í vorið valfrjálst. Í raun eru kalsíum og magnesíum karbónöt (úr dólómíthveiti) örlítið leysanlegar og hreyfa aðeins í jarðvegi (þau munu ekki hverfa af vefsvæðinu þínu).

   Á sama tíma þarf svo lítið hreyfanleiki í jarðvegi að innleiða dólómítmjöl og önnur kalkholdin ameliorates undir aðalhlutverkinu (grafa) til að tryggja jafnari dreifingu kalsíums og magnesíumkarbónats í ræktunarlaginu. Þess vegna er ráðlegt að grafa upp svæðið eða losna við dýpt 10-15 á vorin.

   svarið

Skildu eftir athugasemdum, athugasemdum