1 Athugasemd

  1. Nina DMITRYUK

    Mulch: bæði vörn og toppklæðnaður

    Til að verja hindberjum í sumar gegn frosti og skyndilegum hitabreytingum, í október, mulch ég jarðveginn undir runnum. Í fyrstu vökvaði ég plönturnar vel til að næra ræturnar með raka áður en hún vetrar.
    Og svo þekja ég með lífrænu efni, sem við upphaf næsta vertíðar mun einnig verða áburður fyrir plöntur. Ég nota venjulega mó, humus, strááburð í lag af 5-7 cm. Stundum hella ég rusl sagi með hæð 10-12 cm - árið 2-3 munu þeir breytast í humus. Ef það er ekkert lífrænt efni fyrir hendi hentar spunbond: skerið það í strimla 35-40 cm á breidd og leggðu það báðum megin við hindberja röðina (ýttu á kantana með álagi). Þetta efni mun ekki aðeins verja hindberjarót frá frystingu, heldur mun það einnig koma í veg fyrir að illgresi vaxi á vorin.

    svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.