1 Athugasemd

 1. Svetlana KRIVENKOVA, jarðfræðingur

  Í lok sumars fylli ég kryddvarðarforðann fyrir veturinn: þurr steinselja, dill, sellerí, basil, lovage, marjoram, timjan, myntu og sítrónu smyrsl.

  Ég raða í gegnum grænu, fjarlægi alla þurrkaða og gulu kvisti eða lauf. Ég skola vel undir rennandi vatni. Ég setti það í sigti svo vatnið tæmist. Svo legg ég það á handklæði og þurrkaði það aðeins. Ég bind bindin í litla bunka og heng þá í skugga á opnu en skjóli fyrir vindi og sólarstað.
  Ef veðrið er blautt, saxið þá grænu, dreifið þeim á tvöfaldan grisju, hyljið með öðru stykki af efni. Blandið einu sinni á dag svo grænu þorna jafnt.
  Ef enginn tími er til hægfara þurrkunar, setjið hakkað grænu á bökunarplötu, þurrkið fyrstu þrjá klukkutímana í ofninum við + 35 ... + 40 gráður, hækkið síðan hitastigið í + 50 gráður. Eftir aðra 3,5-4 klukkustundir lagði ég næstum þurrt autt á pappír og læt 6-8 tíma hvíla (ég læt það liggja yfir nótt).
  Óháð þurrkunaraðferðinni er grænu nuddað vandlega í steypuhræra eða einfaldlega með höndum, hellt í glerkrukkur, þakið loki og geymt á myrkum, þurrum stað.
  Ќ ° ° °................................

  svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.