1 Athugasemd

 1. Gestur vefsins "Með eigin höndum"

  Þó ég kaupi stundum fræ í verslun, en fyrir mig er ekkert betra en mitt eigið vaxið. Ég held að margir garðyrkjumenn séu sammála mér. Þegar öllu er á botninn hvolft hefur þú sjálfur ræktað þessa plöntu, þú hefur séð hvernig hún þróaðist, hvaða ræktun skilaði sér. Þegar ég fer um plönturnar mínar, varpa ljósi á runnana eða greinarnar sem bestu ávextirnir þroskast sem munu fara í fræin mín.
  Ég merki þá með reipi eða boga, svo að ekki gleymist seinna.
  Gúrkur
  Fyrir fræin skil ég eftir neðri gúrkurnar, sem eru bundnar á svipunum af fyrstu röð. Ég bíð þangað til þeir verða brúnir og stilkur þornar að myrkri. Húðin ætti að vera þykk. Ég skar úr agúrkunni um 2-4 cm á hvorri hlið, því í miðjum ávöxtum eru bestu fræin. Ég tek út fræin og kvoðan og set þau í krukku fyrir 3-4 dagsins svo hægt sé að gerjast kvoða.
  Þegar froða birtist á yfirborðinu og gerjunarafurðir rísa upp geturðu skolað fræin og lagt þau út til að þorna. Það er auðvelt að ákvarða gæði þeirra með saltvatni: ófullnægjandi fræ mun örugglega koma upp, við þurfum það ekki. Fasta fræin sem eftir eru þorna þar til þau eru alveg tilbúin. Það er betra að geyma þær ekki í eldhúsinu: raki er of óstöðugur í þessu herbergi.
  Tómatar
  Til að safna tómatfræi vel ég ávexti á 2-3-th bursta plöntunnar. Ég leigi þá í líffræðilegri þroska. Til að aðgreina fræin nota ég sömu aðferð og með fræefni gúrkur og einnig er hægt að athuga hvort þau henti saltvatni.
  Peppers
  Besta efnið fyrir piparfræ, ég tel ávextina sem safnað er frá fyrstu og annarri grein álversins. Ég geymi þær í herbergi í viku, ég horfi á að þær verða ekki mjúkar. Ég opna prófa fræbelgjana, hristi út öll fræin og strá fyrir þurrkun.

  Geymsla
  Ég geymi fræ í pappírspoka, þú getur ekki pakkað þeim í plastpoka: efnið getur orðið myglað. Á umslaginu skrifa ég undir bekk og safnár. Fræið er best varðveitt á þurrum stað. Gúrkur geta legið í meira en 7 ár, tómatar um 5 og paprikur í um það bil 3 ár.

  svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.